【Quy Định】Đào Tạo Chứng Chỉ Sơ Cấp Nghề Công Nghệ Hàn 3G-6G

 

 

Đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật hàn 3G, 4G, 5G, 6G tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn. Liên hệ 0947.37.88.00 để đăng ký học và được giảm 10% học phí.

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn mở lớp sơ cấp nghề kỹ thuật hàn 3G, 4G, 5G, 6G hệ 3 tháng và hệ 6 tháng. Văn bằng, chứng chỉ nghề hàn 3G-6G do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cấp có giá trị trên toàn quốc, là điều kiện hành nghề và nâng lương hành nghề hàn 3G6G.

Tại sao nên tham gia khóa đào tạo chứng chỉ nghề hàn 3G-6G ?

✅ Theo quy định pháp luật về nghề thợ hàn 3G-6G thì chỉ có những người đã qua đào tạo về công việc hàn 3G-6G, được huấn luyện về an toàn lao động và được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động mới được phép thực hiện công việc hàn 3G-6G. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ nghề hàn 3G-6G phải được thực hiện bởi những đơn vị, tổ chức có chức năng theo đúng quy định của pháp luật.

✅ Nghề công nghệ hàn 3G-6G là nghề có thu nhập “khủng” cộng với việc nguồn nhân lực nghành nghề này lúc nào cũng khan hiếm. Chính vì vậy tham gia khóa đào tạo chứng chỉ nghề hàn 3G-6G là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Đối tượng nào nên tham gia khóa học chứng chỉ nghề hàn 3G-6G ?

Là công dân Việt Nam đủ từ 16 tuổi trở lên

Đủ sức khỏe cũng như nhận thức để có thể hoàn thành công việc được giao

Là những người đã đang làm việc, cần có chứng chỉ nghề hàn 3G-6G để bổ sung hồ sơ.

Là các đơn vị, công ty cần tổ chức khóa học để bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ nghề hàn 3G-6G cho công nhân viên.

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ nghề hàn 3G-6G:

Đào tạo và cấp chứng chỉ thợ hàn chuẩn quốc tế. Đăng ký học nghề thợ hàn lấy chứng chỉ qua Số 0947.37.88.00 – Zalo: 0947.37.88.00 được giảm 10%

✅ Đào tạo về kiến thức:

 • Đọc được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản;
 • Tính toán được chế độ hàn hợp lý;
 • Đọc được, hiểu được quy trình hàn áp dụng vào thực tế của sản xuất;
 • Trình bày được nguyên lý cấu tạo, vận hành được các trang thiết bị hàn;
 • Trình bày được các ký hiệu mối hàn, phương pháp hàn trên bản vẽ kỹ thuật;
 • Trình bày và giải thích được quy trình hàn, chọn được vật liệu hàn, áp dụng vào thực tế của sản xuất;
 • Biết các biện pháp an toàn phòng cháy, chống nổ và cấp cứu người khi bị tai nạn xảy ra.

✅ Đào tạo về kỹ năng:

 • Gá lắp được các kết hàn theo các vị trí khác nhau theo yêu cấu kỹ thuật;
 • Vận hành, điều chỉnh được chế độ hàn trên máy hàn SMAW;
 • Đấu nối thiết bị hàn SMAW;
 • Chọn được chế độ hàn hợp lý cho các phương pháp hàn SMAW;
 • Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa;
 • Sửa chửa được các mối hàn bị sai hỏng, biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục hay đề phòng;
 • Hàn được các mối hàn bằng phương pháp hàn Hồ quang tay (SMAW), có kết cấu đơn giản đến phức tạp, như mối hàn góc (1F – 3F), mối hàn giáp mối từ (1G – 3G), mối hàn ống từ vị trí hàn (1G, 2G, 5G) của thép các bon thường, có chất lượng mối hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ;
 • Có khả năng làm việc theo nhóm, độc lập;+ Xử lý được các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công;
 • Biết bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ và phòng chống cháy nổ của nghề hàn.

Thái độ nghề nghiệp:

 • Có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, sáng tạo ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc, giải quyết các tình huống kỹ thuật phức tạp trong thực tế;
 • Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp nhằm tạo điều kiện sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

✅ Cơ hội Làm việc: Sau khi tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực chế tạo kết cấu kim loại (công nghệ hàn) tại các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty,  Doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm nhận được các vị trí công việc về hàn, chế tạo kết cấu trong các lĩnh vực: Kết cấu thép, nhà thép tiền chế, hàn trong công nghệ chế tạo khung gầm ô tô, vỏ tàu, hàn bồn bể áp lực Nhà máy điện, Giàn khoan, Lọc hóa dầu,…

 • Có thể làm tổ trưởng, trưởng nhóm, Giám sát hàn, đội trưởng.
 • Học liên thông lên đại học.
 • Có cơ hội100% đi XKLĐ sang các nước như: Đức, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, , Úc,…

Thời gian học và lấy chứng chỉ nghề hàn 3G-6G

✅  Thời gian dự kiến khai giảng: Ngày 12  và 24 hàng tháng

Thời lượng đào tạo được chia làm 3 lớp:

⇒ Lớp dành cho người biết nghề hàn 3G-6G và mục tiêu lấy chứng chỉ bổ sung hồ sơ: Đăng ký và kiểm tra thi tay nghề 01 ngày. Cấp chứng chỉ nghề công nghệ hàn 3G-6G khi đạt.

⇒ Lớp cấp tốc dành cho đối tượng muốn nhanh và đi làm. Học viên được học với thời gian liên tiếp các ngày (Thời gian dự kiến khoảng 04 đến 07 ngày) Học viên học thực hành luôn và song song chỉ lý thuyết khi thực hành.

⇒ Lớp học từ căn bản: Học viên được đào tạo theo giáo trình của nhà trường và thời gian học 3-5-7 hoặc 2-4-6 thời lượng khoảng 03-06 tháng theo quy định.

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn nhận đào tạo theo hợp đồng về mặt Thời gian, địa điểm, số lượng và chương trình đào tạo phù hợp theo nhu cầu học viên. Đăng ký để đào tạo theo hợp đồng theo số 0947378800.

Địa điểm đăng ký học và thi chứng chỉ nghề hàn 3G -6G

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – HÀ NỘI

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – QUÃNG NGÃI

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – BÌNH DƯƠNG

Chi Phí đào tạo chứng chỉ hàn 3G-6G

  Người đã học qua và biết hàn 3G-6G  và mục tiêu là lấy chứng chỉ nghề hàn 3G-6G bổ sung hồ sơ: 800.000VNĐ Học viên được kiểm tra trực tiếp về lý thuyết và thực hành trong 1 buổi nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cấp văn bằng, chứng chỉ sơ cấp nghề hàn 3G-6G sau 1 ngày. Đăng ký tư vấn 24/24 để được lấy chứng chỉ qua số ĐT: 0947378800 và Zalo: 0947378800

✅  Người đã biết thao tác hàn 3G-6G và muốn ôn và thi lấy chứng chỉ nghề hàn 3G-6G: 1.500.000VNĐ Học viên được phát tài liệu học nghề hàn 3G-6G, tài liệu an toàn khi thao tác hàn và  được giáo viên hướng dẫn và ôn tập trước khi kiểm tra. Thầy giáo hướng dẫn và ôn tập với 1 thầy và 1 trò và với thời gian tự sắp xếp. Đăng ký tư vấn 24/24 để được ôn tập và lấy chứng chỉ qua số ĐT: 0947378800 và Zalo: 0947378800

✅  Người chưa biết, muốn đăng kí học và cấp chứng chỉ nghề hàn 3G-6G: 3.500.000VNĐ Chương trình đào tạo nghề hàn 3G-6G với 90% là thực hành và thực hành ngay buổi đầu tiên. Lý thuyết 10% và được áp dụng thực tiễn luôn trong buổi thực hành. Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cam kết với quý học viên khi học xong khóa đào tạo chứng chỉ nghề hàn 3G-6G của chúng tôi học viên sẽ nắm chắc các kiến thức, chuyên môn, có thể thao tác hàn 3G đến 6G dễ dàng với mối hàn chất lượng cao. Đăng ký học và lấy chứng chỉ nghề hàn 3G-6G xin liên hệ ĐT: 0947378800 và Zalo: 0947378800

Văn bằng, chứng chỉ nghề hàn 3G-6G

✅ Hiện nay theo quy định của tổng cục dạy nghề có 3 hình thức đào tạo dạy nghề đó là cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Khóa học của chúng tôi là khóa học sơ cấp nghề hàn 3G-6G. Khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ theo đúng quy định của nhà nước.

✅ Văn bằng, chứng chỉ khi kết thúc khóa học là do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cấp. Văn bằng, chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và là điều kiện để hành nghề và nâng lương hành nghề.

✅ Chứng chỉ nghề hàn 3G-6G do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn cấp áp dụng theo Quy định đào tạo nghề hàn được áp dụng theo Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy trình đạo tạo trình độ sơ cấp nghề, Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy định đào tạo thường xuyên. Thông tư 34 /2018/TT-BLDTBXH Bổ sung, điều chỉnh mẫu Phôi chứng chỉ sơ cấp – Bản sao chứng chỉ sơ cấp – Chứng chỉ đào tạo.

Mẫu văn bằng chứng chỉ sơ cấp nghề công nghệ hàn hàn 3G. Đăng kí học và lấy chứng chỉ qua số 0947.37.88.00 giảm 10% học phí.
Mẫu văn bằng chứng chỉ sơ cấp nghề công nghệ hàn hàn 6G. Đăng kí học và lấy chứng chỉ qua số 0947.37.88.00 giảm 10% học phí.

Điều kiện tham gia, hồ sơ đăng ký học và thi chứng chỉ nghề hàn 3G-6G

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Tuổi từ 16 trở lên
 • Có sức khỏe cũng như đủ trình độ văn hóa theo quy định hiện hành
 • Hồ sơ đăng ký gồm: cmnd photo không cần công chứng, 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6, phiếu đăng ký học nghề theo mẫu của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – HÀ NỘI

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – QUÃNG NGÃI

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – BÌNH DƯƠNG

Đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề công nghệ hàn 3G-6G. Đăng ký học và lấy chứng chỉ nghề hàn 3G-6G qua số 0947.37.88.00

Phân loại các loại chứng chỉ hàn theo các vị trí

Chứng chỉ hàn được phân loại theo quy trình và vị trí hàn. Loại chứng chỉ này rất cụ thể và hiện tại chưa có một loại chứng chỉ nào cho tất cả các vị trí. 

Vị trí hàn phụ thuộc vào loại kết cấu hàn. Ngày nay, trong hầu hết các trường hợp đều chia ra thành hàn kết cấu và hàn ống. Trong đó, các vị trí kết cấu là hàn tấm, đây cũng được đánh giá là dễ thực hiện nhất

Các vị trí kết cấu đều có một hệ thống mã hoá riêng. Việc mã hoá này nhằm để xác định vị trí cũng như loại mối nối. 

Các vị trí kết cấu hàn tấm

Hệ thống mã hoá phổ thông đang được áp dụng hiện nay được phân loại từ 1-4 và theo dạng F với G. Cụ thể gồm:

 
Vị trí Giải thích
1 Vị trí hàn bằng
2 Vị trí hàng ngang
3 Vị trí hàn đứng
4 Vị trí hàn trần
F Mối hàn gốc
G Mối hàn rãnh

Hệ thống này thể hiện theo cách thức là con số đầu tiên thể hiện vị trí hàn. Tiếp theo bên phải là chữ cái cho biết loại mối hàn. 

Ví dụ:

 • 1F: vị trí hàn bằng cho mối hàn góc
 • 2F: vị trí hàn ngang cho mối hàn góc
 • 3F: vị trí hàn đứng cho mối hàn góc
 • 4F: vị trí hàn trần cho mối hàn góc
 • 1G: vị trí hàn bằng cho mối hàn rãnh
 • 2G: vị trí hàn ngang cho mối hàn rãnh
 • 3G: vị trí hàn đứng cho mối hàn rãnh
 • 4G: vị trí hàn trần cho mối hàn rãnh

Các vị trí kết cấu hàn tấm

 
Vị trí Giải thích
1 Trường hợp ống ở vị trí nằm ngang. Thợ hàn hàn tại vị trí hàn bằng trong khi ống quay
2 Trường hợp ống ở vị trí gá đứng. Thợ hàn thực hiện mối hàn ngang.
5 Trường hợp ống ở vị trí ngang. Thợ hàn hàn mối hàn trần, mối hàn ngang và mối hàn bằng.
6 Trường hợp khó nhất với ống ở vị trí 45°. Thợ hàn thực hiện hàn tại vị trí hàn bằng, hàn ngang, hàn đứng và hàn trần.
F Mối hàn góc
G Mối hàn rãnh
R Vị trí hạn chế

Ví dụ:

5G: Mối hàn rãnh ở ống nằm ngang

6G: Mối hàn ống ở vị trí 45°

Lưu ý: 

 • Vị trí hạn chế (R) được sử dụng dành cho những thợ hàn ống đã được thiết kế để thực hiện các kiểm tra khó khăn nhất có thể.
 • Ngoài ra còn có những vị trí khác như 6GR sẽ là ống ở vị trí gá 45° với mối hàn rãnh bị hạn chế.

 

Chat Zalo 0888013000