Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Nghề Hàn Hơi Trên Toàn Quốc

Mẫu văn bằng chứng chỉ sơ cấp nghề công nghệ hàn hàn hơi. Đăng kí học và lấy chứng chỉ qua số 0947.37.88.00 giảm 10% học phí.

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn tuyển sinh đào tạo kỹ thuật hàn hơi, cấp chứng chỉ nghề kỹ thuật hàn hơi trên toàn quốc. Chứng chỉ nghề kỹ thuật hàn hơi do Trường Kinh tế Kỹ thuật trường Sơn cấp có giá trị sử dụng trên toàn quốc và là điều kiện hành nghề và nâng lương hành nghề.

Hàn hơi hay hàn khí là 1 trong những phương pháp hàn hóa học trong đó dùng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong oxy, để nung chảy các kim loại dược hàn và que hàn bổ sung để tạo thành mối hàn

Những quy định chung đối với công việc hàn hơi

Đối với người thợ hàn hơi được nêu rõ trong quy định QCVN 17:2013/BLĐTBXH kèm theo thông tư 41/ 2013/TT-BLDTBXH trong đó:  Chỉ những người đã qua đào tạo về công việc hàn hơi, được huấn luyện về an toàn lao động và được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động mới được phép thực hiện công việc hàn hơi. Việc huấn luyện định kỳ về an toàn lao động, vệ sinh lao động cho thợ hàn hơi phải được tiến hành ít nhất 1 lần trong 6 tháng.

Tại sao chọn Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn

 • Phương pháp đào tạo chú trọng về thực hành, tích hợp lý thuyết và thực hành ngay trên bài tập thực tế
 • Thời gian học linh động, có nhiều lớp khác nhau để học viên đăng ký. Qua đó, HV chủ động được thời gian, sắp xếp công việc 1 cách hợp lý.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ những Trường Cao Đẳng Và Đại Học trên toàn quốc như: Đại Học Bách Khoa, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, Cao Đẳng Nghề VN,…
 • Học viên được đào tạo theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, được trải nghiệm thực tế tại các dự án lớn, các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Hồ sơ đăng kí học kỹ thuật hàn hơi

 • 2 Ảnh 3×4
 • Bản phô tô CMND không cần công chứng
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe
 • Phiếu đăng ký học nghề theo mẫu của nhà Trường

 Chi phí học – thi chứng chỉ kỹ thuật hàn hơi

Đối với học viên đăng ký học nghề kỹ thuật hàn hơi mới từ đầu: Với mục tiêu là học lấy kiến thức làm việc và lấy chứng chỉ kỹ thuật hàn hơi bổ sung hồ sơ học phí: 6.000.000VNĐ/Học viên – Đã bao gồm học phí, hồ sơ và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.

Đối với học viên đã biết nghề muốn đăng kí thi và lấy chứng chỉ sơ cấp kỹ thuật hàn hơi cấp tốc, lệ phí: 1.000.000 VNĐ/Học Viên – liên hệ qua số 0947.37.88.00 – Zalo: 0947.37.88.00( Tư vấn 24/7 tất cả các ngày nghỉ lễ, tết,…hỗ trợ thi và cấp chứng chỉ trên phạm vi toàn quốc)

 ⇒ Đào tạo theo hợp đồng: Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn nhận đào tạo theo hợp đồng cho doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Hợp đồng về thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo và chương trình đào tạo cho phù hợp với doanh nghiệp.

Mục tiêu khóa học:

 • Về Kiến thức:

+ Có kiến thức cơ bản để mô để mô tả cấu tạo, nguyên lí làm việc của thiết bị hàn hơi.

+ Xác định đúng số lượng, chủng loại vật tư, dụng cụ, trang thiết bị, đồ gá và thời gian cần thiết cho công việc hàn khí, Inox ở các vị trí cơ bản, đạt chất lượng yêu cầu,

+ Xác định chính xác chế độ hàn phù hợp với kích thước, loại vật liệu và kiểu liên kết hàn ở vị trí 1F, 1G,

+ Có kiến thức cơ bản về vận hành và sử dụng thiết bị,

 • Về Kỹ năng:

+ Vận hành thành thạo các thiết bị tạo khí, hàn đủ áp suất và xử lý được các hư hỏng như hở khí, tắc van khí, các chỗ rỗ khí. Gá lắp được phôi hàn khí chắc chắn đúng hình dạng, kích thước, sai lệch kích thước không quá ± 1,5.

+ Lựa chọn được thiết bị, dụng cụ, phương pháp hàn hợp lí, đảm bảo chất lương và hiệu quả kinh tế theo yêu cầu của sản phẩm.

+ Lập được qui trình công nghệ hàn hợp lí và hàn thành thạo các mối hàn khí ở các vị trí cơ bản đạt độ ngấu, trắc, kín, không xẩy ra các khuyết tật và đạt được tính thẩm mỹ .

+ Kiểm tra và sửa chữa được các dạng sai hỏng và hình dạng, kích thước và khuyết tật ở mối hàn.

 • Thái độ nghề nghiệp:

+ Ý thức được trách nhiệm của bản thân về lao động, tác phong, luôn vươn lên và tự hoàn thiện,

+ Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết vấn đề nghiệp vụ hợp lý,

+ Có sức khoẻ, lòng yêu nghề, có ý thức với cộng đồng và xã hội.

+ Chấp hành đúng quy định an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp.

 • Cơ hội việc làm

Người làm nghề hàn hơi được bố trí làm việc tại xưởng, các phòng chuyên môn trong các công ty, xí nghiệp, trường học.

Thời gian học lấy chứng chỉ nghề kỹ thuật hàn hơi

 • Thời gian dự kiến khai giảng: Ngày 12  và 24 hàng tháng
 • Thời lượng đào tạo được chia làm 2 lớp:

⇒ Lớp dành cho người đã có kỹ năng nghề và mục tiêu thi và lấy chứng chỉ bổ sung hồ sơ: Đăng ký và kiểm tra thi tay nghề 01 ngày. Cấp chứng chỉ kỹ thuật hàn hơi khi đạt.

⇒ Lớp học từ căn bản: Học viên được đào tạo theo giáo trình của nhà trường và thời gian học 3-5-7 hoặc 2-4-6 thời lượng khoảng 03-06 tháng theo quy định.

Văn bằng, chứng chỉ

Mẫu văn bằng chứng chỉ sơ cấp nghề công nghệ hàn hàn hơi. Đăng kí học và lấy chứng chỉ qua số 0947.37.88.00 giảm 10% học phí.

Thông tin liên hệ:

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – HÀ NỘI

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – QUÃNG NGÃI

✅ TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRƯỜNG SƠN – BÌNH DƯƠNG

Các phương pháp công nghệ hàn hơi

Học các phương pháp công nghệ hàn hơi tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn
 • Hàn qua trái. Ngọn lửa chỉ theo hướng hàn (Hình 2), qua đó vũng hàn nằm ngoài vùng nhiệt độ cao nhất và có thể giữ nhỏ được. Điều này thuận lợi cho việc hàn thép lá mỏng. Ngoài ra nhờ vào việc nung nóng trước mối nối thông qua hướng ngọn lửa, cách hàn này cho phép đạt được tốc độ hàn cao hơn. Do vậy sự co ngót giảm. Que hàn chuyển động lên xuống được chảy lỏng trong vũng chảy dưới côn ngọn lửa.
 • Hàn qua phải. Ngọn lửa hướng về mối hàn đã được hàn. Vì thế việc làm nguội chậm và qua đó cải thiện được kết nối mối hàn. Lúc hàn, đèn hàn và côn ngọn lửa được giữ êm trên vũng hàn. Qua việc nhiệt được tập trung này ta có thể hàn được thép lá dày. Que hàn được chày lỏng trong vũng hàn với chuyển động vòng tròn trước côn ngọn lửa.

=> Phương pháp hàn qua trái được áp dụng cho hàn thép lá dày đến 3mm.Thép lá dày trên 3 mm được hàn theo phải.

 

 

Chat Zalo 0888013000