Hệ thống đường ống dẫn nước đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống sinh hoạt và quá trình cung cấp nước cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, các ngành công nghiệp chế biến… đặc biệt tại những thành phố lớn. Nhằm đảm bảo an toàn lao động và sự ổn định trong công việc, yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và những cá nhân, hộ gia đình phải có ý thức và tuân thủ những quy định về an toàn cho người lao động. Hãy tham khảo Trung Tâm Kiểm Kỹ Thuât Trường Sơn chúng tôi để thấy được sự uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp mà Trung Tâm Kiểm Định chúng tôi mang lại. Liên Hệ SDT: 0838.07.88.00 để được tư vấn miễn phí 24/7 

dịch-vụ-kiểm-định-an-toàn
DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN LIÊN HỆ SDT: 0838.07.88.00

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KIỂM ĐỊNH ỐNG DẪN HƠI NƯỚC

Việc kiểm định đường ống dẫn hơi nước, nước nóng là hoạt động kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống theo một quy trình đã được Nhà nước phê duyệt.

 • Tuân thủ quy định của pháp luật trong việc sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
 • Đảm bảo an toàn lao động cho người vận hành đường ống. Tránh các trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc.
 • Tăng tối đa năng suất lao động do thời gian làm việc của thiết bị không bị gián đoạn.
 • Giảm chi phí.

TRƯỜNG HỢP PHẢI KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG ỐNG DẪN HƠI NƯỚC

 • Những trường hợp các hệ thống đường ống đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Để hạn chế thấp nhất những tình huống tai nạn xảy ra khi vận hành, mọi khâu kiểm định an toàn cần được thực hiện đúng quy trình, quy định an toàn về rò rỉ hơi, đường dẫn nước… Đảm bảo quá trình khi đi vào vận hành an toàn cho hệ thống và cho tính mạng người lao động.
 • Trong khi kiểm tra, phải có sự thống kê đầy đủ về tình trạng của hệ thống, số liệu cụ thể để theo dõi và xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra.
 • Khi xảy ra những tình hình thời tiết xấu như mưa gió, ngập lụt, bão táp… công trình hư hại, sập lún… cần nhanh chóng kiểm tra ngay sua khi thời tiết ổn định để thoi dõi xem hệ thống ống nước có bị tổn hại hỏng hóc từ đâu không.
 • Kiểm tra định kỳ, hàng tháng theo quy định, không để khi xảy ra tai nạn mới kiểm tra, tránh chủ quan trong khi vận hành và quản lí. Đảm bảo vệ sinh, bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên kiểm định đường ống an toàn, đúng quy trình.

CHI PHÍ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG ỐNG DẪN HƠI NƯỚC

Chi phí kiểm định hệ thống ống dẫn hơi nước được Nhà nước quy định mức giá tối thiểu tại thông tư số  41/TT/2016/BLDTBXH dựa trên chiều dài và đường kính của đường ống dẫn hơi.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí kiểm định nồi hơi có thay đổi. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi: 0838.07.88.00 để biết thêm chi tiết.

kiểm-định-hệ-thống-ống-dẫn-hơi-nước
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG ỐNG DẪN HƠI ƯỚC LIÊN HỆ SDT: 0838.07.88.00 TƯ VẤN 24/24

TIÊU CHUẨN, QUY CHUẨN KIỂM ĐỊNH ĐƯỜNG ỐNG DẪN HƠI NƯỚC

 • TCVN 6158:1996: Đường ống dẫn hơi nước và nước nóng yêu cầu kỹ thuật.
 • TCVN 6159:1996: Đường ống dẫn hơi nước và nước nóng – phương pháp thử.
 • TCVN 6008:2010: Thiết bị áp lực – Mối hàn yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử.
 • QTKĐ-04: 2016/BLĐTBXH: Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống đường ống dẫn hơi và nước nóng. Bộ LĐTBXH.
 • QCVN 04:2014/BCT: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn đường ống dẫn hơi và nước nóng nhà máy điện.
 • QTKĐ 04: 2017/BCT: Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống đường ống dẫn hơi nước, nước nóng. Bộ Công thương, Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn.

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG ỐNG DẪN HƠI NƯỚC

Khi kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống đường ống, tổ chức kiểm định kỹ thuật an toàn phải thực hiện lần lượt theo các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch hệ thống đường ống;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;

– Kiểm tra vận hành;

– Xử lý kết quả kiểm định.

Lưu ý: Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được tiến hành khi kết quả kiểm tra ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải được ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu qui định tại phụ lục 01 và lưu lại đầy đủ tại tổ chức kiểm định.

Thời hạn kiểm định hệ thống ống dẫn nước nóng tùy thuộc vào thời gian hệ thống đường ống đã qua sử dụng bao nhiêu lâu và chế độ làm việc, tình trạng hiên tại của hệ thống ống dẫn nước nóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 08.38.07.88.00

Zalo: 08.38.07.88.00 

Email: daynghetuyensinh@gmail.com

Website: https://tuyensinhdaynghe.edu.vn/

Đăng ký: https://tuyensinhdaynghe.edu.vn/dang-ky/

https://www.facebook.com/truongkinhtekythuattruongson

Đối tác của chúng tôi